Tinh dầu Tràm “hút hàng” vì ngừa virus corona

Đại dịch virus corona đang diễn biến khá phức tạp khiến người dân lo lắng. Mới đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nêu sáng kiến ngừa virus corona bằng tinh dầu tràm, khiến sản phẩm dầu tràm của các đại lý tại TP. Hồ Chí Minh “hút hàng” thậm chí không còn hàng…

Đại dịch virus corona đang diễn biến khá phức tạp khiến người dân lo lắng. Mới đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nêu sáng kiến ngừa virus corona bằng tinh dầu tràm, khiến sản phẩm dầu tràm của các đại lý tại TP. Hồ Chí Minh “hút hàng” thậm chí không còn hàng để bán cho người tiêu dùng.

Ông Đỗ Văn Dũng – Trưởng phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Ngành y tế TP. Hồ Chí Minh đang nghiên cứu và sẽ sớm công bố việc dùng tinh dầu tràm để tăng tính hiệu quả của khẩu trang trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona.

Theo ông Dũng, chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang, khả năng ngăn ngừa dịch cúm sẽ được nâng cao. Sắp tới, ngành y tế sẽ yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường bán loại tinh dầu này ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Chị Duyên – một đại lý bán dầu tràm Huế tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Lượng khách đặt hàng mua dầu tràm tại đại lý khá nhiều, hiện tại đại lý đã hết hàng dầu tràm vào ngày hôm qua (6/2). Cao điểm là từ khi Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có thông tin, ngành y tế TP. Hồ Chí Minh đang nghiên cứu và sẽ sớm công bố việc dùng tinh dầu tràm để tăng tính hiệu quả của khẩu trang trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona, đại lý của chị đã bán sỉ hơn 300 chai dầu tràm, và hiện tại số dầu tràm tại đại lý đã hết hàng. 

“Mặc dù dầu tràm hút hàng nhưng giá vẫn không tăng, một chai dầu tràm (100ml) tại đại lý có giá 170.000 đồng, dầu tràm sả chanh (100ml) có giá 160.000 đồng”, 

chị Duyên nói.

Anh Tôn Thất Thịnh – đại diện hãng tinh dầu tràm Quang Thịnh (quận Tân Phú) – cho biết: Trước tình hình dịch corona không chỉ TP. Hồ Chí Minh mà lượng tinh dầu tràm hầu như “cháy hàng” trên toàn quốc. Công ty có khoảng 100.000 chai dầu tràm Cung Đình nhưng hiện số lượng này đã được khách hàng đặt hết.

“Hiện công ty vẫn đang tiếp tục nhập hàng và sản xuất thêm để kịp cung ứng cho người tiêu dùng. Mặc dù dầu tràm hiện đang “hút hàng” nhưng giá cả tại công ty vẫn không tăng”, anh Thịnh cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương – ông Trần Lực – chủ doanh nghiệp tinh dầu Kim Vui – cho biết: Do ảnh hưởng dịch corona tại Trung Quốc, hiện sản phẩm dầu tràm của Kim Vui đang rất “hút hàng”, tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng hơn 30 đại lý của tinh dầu Kim Vui. Các đại lý ở miền Nam và các tỉnh lân cận hiện đang yêu cầu nhập thêm dầu tràm để cung cấp cho người tiêu dùng trong thời gian này.

“Tinh dầu Kim Vui đang huy động nhân lực tăng ca, làm ngoài giờ để kịp sản xuất dầu tràm cung ứng cho các đại lý và người tiêu dùng trên toàn quốc”, 

ông Lực nhấn mạnh.

Được biết, doanh nghiệp tinh dầu tràm Kim Vui đã hỗ trợ miễn phí 500 chai đựng nước rửa tay khô diệt khuẩn cho Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (trực thuộc Bộ Công Thương) khi giảng viên và các cộng sự trường này đã sản xuất ra nước rửa tay khô miễn phí cho người dân trong dịch corona.

No block ID is set

Chưa có thông tin về thương hiệu này

Nguồn: Tinh dầu Tràm “hút hàng” vì ngừa virus corona

Tinh Dầu Thiên Nhiên

Từ khoá

:

#Công_Dụng_Của_Dầu_Tràm, #Công_Dụng_Của_Tinh_Dầu_Tràm, #Công_Dụng_Dầu_Tràm, #Công_Dụng_Tinh_Dầu_Tràm, #Dau_Tram, #Dầu_Tràm_Cho_Bé, #Tác_Dụng_Của_Dầu_Tràm, #Tác_Dụng_Dầu_Tràm, #Tác_Hại_Của_Dầu_Tràm, #Tinh_Dau_Tram, #Tinh_Dầu_Tràm_Có_Tác_Dụng_Gì, #Tinh_Dầu_Tràm_Gió, #Tinh_Dầu_Tràm_Trà_Trị_Mụn, #Tinh_Dầu_Tràm_Trị_Mụn, #Xông_Tinh_Dầu_Tràm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s